TIN HOẠT ĐỘNG

Trao 20 suất học bổng từ cuộc đua “Về Trường Sơn 2017” đến sinh viên nghèo Quảng Bình

9/29/2017 3:00:04 PM

 Sáng 29/9, báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình đã đến Trường Đại học Quảng Bình để trao học bổng từ cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017” cho các em sinh viên là con thương, bệnh binh, gia đình chính sách đang theo học tại đây.

Buổi trao học bổng có sự tham dự của ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh, phóng viên thường trú báo Dân trí tại Quảng Bình cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên Trường đại học Quảng Bình.

Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017, Cúp báo Quân đội nhân dân" do báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao; Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức. Cuộc đua bắt đâu từ Hà Nội và kết thúc tại Quảng Trị với ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ tri ân những hy sinh, công lao to lớn của thế hệ cha anh trong cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                              

                              

   Phóng viên báo Dân trí (ảnh trên) cùng ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao trao học bổng cho các sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Cùng với những ý nghĩa trên, báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã dành tặng 250 suất học bổng tặng các em học sinh, sinh viên là con liệt sỹ, con thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại các địa phương nơi đoàn đi qua.

Đến với Quảng Bình, Ban tổ chức đã dành tặng 20 suất học bổng để động viên tinh thần của các em sinh viên nghèo, con thương, bệnh binh, gia đình chính sách nhưng đã biết vươn lên, đạt nhiều kết quả cao trong học tập tại Trường Đại học Quảng Bình.

                            

                                                Dịp này, 20 sinh viên tại Quảng Bình đã vinh dự được nhận học bổng từ cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn 2017"

Phát biểu tại buổi trao học bổng, TS Bùi Khắc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường và các em sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Khuyến học Việt Nam và Ban tổ chức cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017” cùng Sở Văn hóa Thể thao tỉnh. Thầy Sơn cũng cho biết các em sinh viên học tập tại đây chủ yếu đến từ các địa phương trong tỉnh Quảng Bình. Việc thương xuyên gánh chịu bão lũ, thiên tai cùng với đó là sự cố môi trường biển đã khiến cuộc sống người dân rất vất vả, kéo theo đó việc học tập của các em cũng gặp không ít khó khăn.

“Quảng Bình thời gian qua thực sự đã gánh chịu rất nhiều thiệt hại từ bão lũ, sự cố môi trường, chính vì thế công tác học tập của các em sinh viên tại trường cũng ảnh hưởng rất lớn. Học bổng lần này không những hỗ trợ các em sinh viên một phần về tài chính mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao để các em cố gắng vươn lên”, thầy Sơn chia sẻ.

                             

Em Phạm Thị Thu Hiền thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng Ban tổ chức cuộc đua “Về Trường Sơn 2017”, Sở Văn hóa

Thể thao Quảng Bình

Thay mặt cho 20 sinh viên vinh dự được nhận học bổng, em Phạm Thị Thu Hiền, sinh viên khoa Nông - Lâm – Ngư, Trường đại học Quảng Bình cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng Ban tổ chức cuộc đua “Về Trường Sơn 2017”, Sở Văn hóa Thể thao Quảng Bình.

“Bản thân em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba là bệnh binh, mất sức lao động. Chính vì vậy em luôn nỗ lực hết mình để rèn luyện bản thân, cố gắng học tập để mai sau có công việc ổn định, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Học bổng lần này là niềm động viên lớn lao đối với chúng em, chúng em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô cũng như sự hỗ trợ của ban tổ chức”, Hiền xúc động nói.

 

                                                                                                                                                                                                 Nguồn: Báo Dân trí.

 

Các Tin đã đăng
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Phòng Công tác sinh viên- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình