SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

5/8/2015 1:43:20 PM
Nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào, chiều ngày 10/4/2015, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở ngoại vụ và Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Bình tổ chức gặp mặt giao lưu và chúc tết các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, nhằm động viên khích lệ tin thần học tập của các em và tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Theo truyền thống, tết cổ truyền Bunpimay hay còn gọi là Bunhot Nậm, lễ hội té nước được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 4 dương lịch hàng năm. Trong ngày tết Bunpimay, người dân Lào đã diễn ra các hoạt động té nước để cầu may mắn, ấm no, hạnh phúc cho cuộc sống.

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Nguyễn Ngọc Quý - phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại tá Lê Hồng Văn - Bộ chỉ huy Quân sự và đại diện Trường Trung cấp Luật Đồng Hới và các ban ngành trong tỉnh. Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS. TS Hoàng Dương Hùng - Hiệu trưởng, và các thầy cô trưởng phó các đơn vị, cán bộ giảng viên giảng dạy tiếng Việt và  168 lưu học sinh Lào.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Quý- phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chia sẽ nỗi nhớ quê hương và những khó khăn lưu học sinh trong thời gian học tập  xa nhà, đồng thời động viên các Lưu học sinh cố gắng học tập tốt và gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc. Phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Quý - phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu chúc Tết

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS. TS Hoàng Dương Hùng chúc các lưu học sinh Lào-Thái Lan đón Tết cổ truyền Bunpimay thật vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc.PGS. TS Hoàng Dương Hùng- hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc Tết


Sinh viên Khamphet Xaynhavong, lưu học sinh khóa 54-lớp đại học QTKD, đại diện cho các lưu học sinh Lào bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo UBND tỉnh, Sở ngoại vụ, các sở ban ngành và Trường Đại học Quảng Bình đã quan tâm, tạo điều kiện cho chúng em trong học tập và cuộc sống.


Em Khamphet Xaynhavong, lưu học sinh khóa 54-lớp đại học QTKD

Sự quan tâm, chia sẽ của UBND tỉnh, Sở ngoại vụ, các sở ban ngành, các thầy cô ở Trường Đại học Quảng Bình đã giúp cho các lưu học sinh vơi đi nỗi nhớ quê hương, cảm nhận được không khí tết ấm áp của tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt –Lào.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi buổi gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.


Sở Ngoại vụ Quảng Bình tặng quà cho các em lưu học sinh


Giao lưu văn nghệ của Lưu học sinh Lào


Giao lưu văn nghệ của Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Bình

Nguồn: QLKH - HTQT
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Phòng Công tác sinh viên- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình