HỌC BỔNG SINH VIÊN

Lễ ký kết chương trình học bổng Happel

12/10/2014 7:34:46 PM
Ngày 06/12/2014, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Văn phòng Dự án Viện Happel Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác giáo dục và dạy nghề - Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình học bổng Happel.

Đến dự Lễ ký kết có TS. Ngô Huy Liêm- Giám đốc Văn phòng Viện Happel, CHLB Đức tại Việt Nam; TS. Bùi Công Thọ- GĐ Trung tâm Hợp tác GD&DN, Hội Khuyến học Việt Nam và đại diện các ban của Viện Happel và Hội Khuyến học Việt Nam; Bà Phạm Thị Bích Lựa- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình.

Lễ ký kết chương trình học bổng Happel

Lễ ký học bổng Happel

Trường Đại học Quảng Bình có NGUT- PGS TS Hoàng Dương Hùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, trưởng các khoa phòng và BQL học bổng Happel Trường Đại học Quảng Bình.

 

TS. Bùi Công Thọ- GĐ Trung tâm Hợp tác GD&DN, Hội Khuyến học Việt Nam

Đại diện Viện Happel, CHLB Đức tại Việt Nam TS Ngô Huy Liêm- Giám đốc Văn phòng Viện Happel chia sẽ: Một trong những hoạt động của Viện Happel Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam là hỗ trợ công cuộc xóa đói giảm nghèo thông qua giáo dục và đào tạo. Đây là chương trình học bổng có ý nghĩa và giá trị to lớn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em sinh viên vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Viện Happel mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên khá, giỏi, xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, sinh viên diện chính sách, con em dân tộc và sinh viên nữ đang học trong các trường đại học là đối tác của Viện Happel.

 

TS. Ngô Huy Liêm- Giám đốc Văn phòng Viện Happel, CHLB Đức tại Việt Nam

Phát biểu tại Buổi Lễ TS. Bùi Công Thọ- GĐ Trung tâm Hợp tác GD&DN, Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: Học bổng Happel là một học bổng có giá trị lớn đối với sinh viên và kéo dài 4 năm  suốt quá trình học đại học. Qua nghiên cứu tình hình thực tế của tỉnh Quảng Bình, Hội đã báo cáo với Viện Happel tại CHLB Đức thống nhất ký biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Quảng Bình để thực hiện cấp học bổng cho sinh viên học tập, nghiên cứu tốt, có hoàn cảnh khó khăn trong 4 năm học, bắt đầu từ tháng 9 năm 2014.

 

NGUT - PGS TS Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng ủy, HT Nhà trường phát biểu

Thay mặt Trường Đại học Quảng Bình NGUT- PGS TS Hoàng Dương Hùng phát biểu cảm ơn Viện Happel, CHLB Đức tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác GD&DN, Hội Khuyến học Việt Nam, cá nhân TS. Bùi Công Thọ và TS. Ngô Huy Liêm đã chọn Trường Đại học Quảng Bình để ký học bổng Happel lần này và cũng hứa sẽ tổ chức xét chọn sinh viên theo đúng tiêu chuẩn, yêu cầu theo tiêu chí của học bổng.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại lễ ký kết, có 100 suất học bổng Happel sẽ được cấp cho các sinh viên Trường Đại học Quảng Bình trong 4 năm học. Học bổng được cấp cho sinh viên suốt quá trình học tập từ năm thứ nhất đến khi ra trường, mỗi tháng 30 EUR được quy đổi theo tỷ giá tiền Việt Nam tại thời điểm cấp học bổng. Theo tiêu chí của Quỹ học bổng Happel, đối tượng nhận học bổng là sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, sinh viên ở vùng sâu, vùng xa và dân tộc thiểu số. Sau khi tốt nghiệp ra trường,những sinh viên này tự nguyện trở về các vùng nông thôn để đóng góp công sức của mình trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Phòng Công tác sinh viên- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình